Truyền Thông Marketing Dịp Tết 2023: Hướng Đi Nào Dành Cho Doanh Nghiệp

Truyền Thông Marketing Dịp Tết 2023: Hướng Đi Nào Dành Cho Doanh Nghiệp

Mùa Tết 2023 lại sắp về, các thương hiệu Việt đã và đang gấp rút lên kế hoạch bắt đầu triển khai các chiến dịch marketing để thúc đẩy thương hiệu và tăng doanh số dịp Tết năm nay. Liệu Tết này có giống tết xưa vẫn chạy quảng cáo nhưng chưa thể giàu, cùng SanMedia nắm bắt những hướng truyền thông hiệu quả cho dịp Tết 2023 ngay dưới đây nhé!
 

Cơ hội cho các doanh nghiệp

Mỗi dịp Tết đến xuân về nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân luôn tăng cao đột biến. Vì thế, đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể thúc đẩy doanh số bán hàng. 

Tuy nhiên Tết được dự đoán sẽ có nhiều xu hướng tích cực, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi Covid 19, tâm lý người tiêu dùng có xu hướng ăn “bù” cho tết vừa rồi. Bên cạnh đó, Tết cổ truyền gần với Tết Dương lịch cũng là một động lực kích thích sức mua trong những tháng tới.

Giải pháp truyền thông cho Tết 2023

1. Tạo không khí Tết tràn ngập “khắp mọi nơi”

Thương hiệu muốn trở nên gần gũi với khách hàng thì trước hết phải học cách tự nhân hóa chính mình hay nói cách khác là trở thành một con người. Vì vậy Tết này thương hiệu bạn cũng phải thay áo mới như chính thói quen mua sắm quần áo mới để mặc vào dịp Tết của người tiêu dùng vậy. 

Bạn phải cho khách hàng biết rằng mình cũng đang hòa cùng không khí tết bằng cách thay ảnh đại diện, ảnh bìa cho các kênh truyền thông của mình. Phong cách thiết kế cũng phải thay đổi để phù hợp với ngày Tết. 

Không khí Tết

Tạo không khí Tết để khơi gợi cảm xúc

2. Đánh mạnh vào quảng cáo mạng xã hội

Nếu như những ngày thường người tiêu dùng sử dụng mạng xã hội đã nhiều thì dịp Tết việc họ online lại càng nhiều hơn gấp bội. Vì Tết họ có nhiều thời gian, không công việc không học hành và đặc biệt Tết cũng có nhiều hoạt động vui chơi, gặp gỡ bạn bè nên họ sẽ đăng bài, hoạt động một cách tích cực hơn trên các nền tảng mạng xã hội.

Đây có lẽ là cơ hội hiếm có trong năm để các nhãn hàng đẩy mạnh hoạt động quảng cáo của mình nhằm mở rộng tối đa tệp khách hàng tiềm năng, bứt phá doanh số và nâng cao nhận thức thương hiệu 

3. Chạm trái tim khách hàng bằng các video, TVC quảng cáo 

Từ trước tới nay điều làm nên điểm nhấn truyền thông cho mỗi dịp Tết luôn là TVC, phim quảng cáo. Đơn giản vì yếu tố tác động mạnh đến cảm xúc của người xem chính là chìa khóa để tạo nên một chiến dịch thành công và có sức lan tỏa. 

Tết là lúc mọi người đều có những cảm xúc đặc biệt, đó là sự trông chờ, đoàn tụ sum họp, cảm giác lâng lâng của mùa xuân, cảm xúc hoài niệm của tuổi thơ. Tất cả những chất liệu này đều có thể khai thác để có được một kịch bản TVC quảng cáo Tết giàu cảm xúc.

TVC quảng cáo Tết 

TVC quảng cáo Tết 

Xem thêm

- 5 Chiến Lược Marketing Ngày Tết Giúp Bứt Phá Doanh Thu Cho Spa, Salon Tóc
- 7 Xu Hướng Quảng Cáo Năm 2023 Không Thể Bỏ Qua
- FIFA World Cup 2022 - Thời Điểm “Vàng” Cho Chiến Dịch Marketing Quý 4

Những dịp lễ bao giờ cũng là thời điểm mà các thương hiệu nắm bắt cơ hội tăng tốc doanh số, không chỉ bởi vì nhu cầu mua sắm mà còn là thời điểm tâm lý khách hàng trở nên dễ đồng cảm hơn. Ngày Tết đã cận kề rồi, bạn đã có cho mình một chiến dịch marketing dịp Tết hiệu quả chưa?