TVC Quảng Cáo Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Làm TVC Quảng Cáo?

TVC Quảng Cáo Là Gì? Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Làm TVC Quảng Cáo?

TVC quảng cáo luôn được xem là “chiến thuật” quan trọng trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Vậy TVC quảng cáo là gì và vì sao nó lại được xem là “cú đấm thép” trong các chiến dịch truyền thông? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

1. TVC là gì?

TVC là cụm từ viết tắt của Television Video Commercials - là một hình thức quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện sắp diễn ra, một nhân vật hay một địa danh đến người dùng thông qua trình chiếu video lên tivi. 

Thời lượng của các TVC thường có độ dài từ 10 giây đến 3 phút. Nhưng bất kể độ dài của TVC là bao nhiêu, điều quan trọng cần lưu ý là thông điệp truyền tải phải hấp dẫn và thu hút để khiến người xem không bị mất hứng thú trong vài giây đầu tiên của TVC.

Mục tiêu chính của TVC là giới thiệu một sản phẩm mới, tạo sự nhận biết và cuối cùng là khiến người tiêu dùng thực hiện hành vi mua sản phẩm đó. TVC cũng có tác dụng nhắc nhở người tiêu dùng về sự tồn tại của sản phẩm nhằm tạo ra nhu cầu liên tục theo thời gian.

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là gì?

2. Tại sao cần làm TVC quảng cáo?

Mặc dù TVC là một dạng quảng cáo truyền thống, đứng trước sự cạnh tranh khốc liệt của các nền tảng digital marketing khác nhưng TVC vẫn chiếm hơn 50% thị phần trong ngành quảng cáo. Lý do là quảng cáo TVC tiếp cận được lượng lớn người dùng trong thời gian ngắn, từ đó giúp gia tăng thị phần, thâm nhập thị trường một cách nhanh chóng và đặc biệt quảng cáo TVC vẫn giữ vững vị trí số một về niềm tin đối với quảng cáo của khách hàng 

Độ phủ rộng 

Hình thức quảng cáo truyền hình có thể tiếp cận đến lượng lớn khách hàng, lý do là bởi tivi là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, thứ hai tivi không nhắm đến nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể nào giống như quảng cáo trên Digital, đồng thời quảng cáo TVC cũng hạn chế phân biệt độ tuổi, giới tính hay trình độ học vấn,...

Thu hút người xem

TVC là dạng video được quay dựng công phu kết hợp hậu kỳ chuyên nghiệp kèm nhiều hiệu ứng kỹ xảo phối hợp cùng âm thanh ánh sáng hết sức sinh động và cuốn hút. Nhờ vậy TVC quảng cáo có thể thu hút người xem bằng nhiều giác quan.

Đáng tin cậy 

Sự nổi lên của quảng cáo Digital với chi phí thấp khiến nhiều doanh nghiệp đầu tư vào loại hình quảng cáo này, tuy nhiên cũng vì vậy mà không lấy được nhiều niềm tin từ người xem. Theo một nghiên cứu của Kantar trên phạm vi toàn cầu năm 2021 cho thấy người tiêu dùng có xu hướng đặt niềm tin vào các dạng quảng cáo offline nhiều hơn chiếm 20% trong đó dẫn đầu là quảng cáo TVC 

3. Dịch vụ quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp 

Hơn 6 năm kinh nghiệm trong nghề Agency 

Một thời gian không dài nhưng đủ để SanMedia tạo nên những điều khác biệt. Chúng tôi đã hợp tác với trên 130 doanh nghiệp cùng hàng ngàn TVC quảng cáo được quay dựng, đặc biệt những sản phẩm của đối tác đã đến gần hơn với người tiêu dùng mục tiêu, đó là thành quả đáng tự hào của chúng tôi.

Nhiều dự án TVC quảng cáo đã được Sanmedia triển khai 

Nhiều dự án TVC quảng cáo đã được SanMedia triển khai 

Nhân sự trẻ, nhiệt huyết đam mê và cùng sự sáng tạo vô hạn

Với đội ngũ được đào tạo bài bản, kinh qua nhiều dự án lớn nhỏ dám làm, dám dấn thân và dám tỏa sáng, hứa hẹn sẽ mang đến cho thương hiệu của bạn sự nhiệt huyết đam mê cháy bỏng và sự cuốn hút khó cưỡng của sự sáng tạo vô hạn

Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu?

Bạn đừng lo bởi vì chúng tôi biết bạn cần gì, và tất cả sẽ được triển khai bài bản từ khâu nghiên cứu sản phẩm, thương hiệu của bạn đến lên ý tưởng và chuẩn bị kịch bản. Mọi thứ đều được chúng chuẩn bị kỹ lưỡng để cho ra thành phẩm chất lượng và trong thời gian nhanh nhất. 

>>> Bài viết liên quan: 

Cách tạo nên một TVC quảng cáo thật chuyên nghiệp

Muốn làm TVC quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp cần gì?