Video animation là gì? Cách để thu hút “TRIỆU” khách hàng

Video animation là gì? Cách để thu hút “TRIỆU” khách hàng

Với cục diện thị trường hiện nay, sự chú ý của khách hàng có thể là tài sản “sống còn” của doanh nghiệp. Video animation giúp tối ưu quá trình truyền tải thông điệp, tăng sự viral nhờ nội dung hấp dẫn và khơi gợi nơi người xem nhiều cảm xúc khó quên.

Đầu tiên cùng tìm hiểu xem video animation là gì nhé.

Video animation là gì?

Video animation về cơ bản là nghệ thuật tạo chuyển động bằng hình ảnh, nhưng đặc biệt ở chỗ là từ những hình ảnh tưởng chừng như vô tri vô giác đó trở thành một nội dung sống động thậm chí còn hơn cả video thực tế thông thường. Trong tiếng Anh danh từ “Animation” bắt nguồn từ động từ “animate” với ý nghĩa tạo sự sống, chính vì vậy video animation chính là nghệ thuật tạo ra sự sống.

Video animation còn có nhiều tên gọi khác như phim hình họa, đồ họa máy tính, phim hoạt hình...Trong đó nó được chia làm nhiều mảng khá “hot” hiện nay bao gồm: Motion Graphic, animation 2D & 3D.

Video animation là nghệ thuật tạo ra sự sống 

Animation 2D 

Animation 2D là hoạt hình được dựng trên các hình ảnh có dạng phẳng trong không gian hai chiều bao gồm chiều cao và chiều ngang.

Là một trong những kỹ thuật animation ra đời sớm nhất, chính vì thế animation 2D luôn thu hút người xem bởi sự gần gũi, quen thuộc. Ngoài ra do tính thuận tiện và linh hoạt kèm theo chi phí sản xuất thấp nên nhiều doanh nghiệp vẫn rất ưa chuộng loại hình video này cho các chiến dịch truyền thông marketing. 

Animation 3D

Animation 3D hiểu đơn giản là đồ họa trong không gian ba chiều, ngoài chiều cao và chiều ngang ra thì các nhân vật được bổ sung thêm chiều sâu trong đó các biểu cảm và chuyển động trở nên sống động và sắc nét hơn.

Trong truyền thông quảng cáo, animation 3D đang trở thành xu hướng tất yếu bởi hiệu quả thu hút cao đồng thời giúp tiết kiệm chi phí về bối cảnh, hậu trường và chi phí casting.

Sự khác biệt giữa animation 2D và animation 3D

Sự khác biệt giữa animation 2D và animation 3D  

Vì sao video animation lại thu hút?

1. Gần gũi, thân thiện với người xem

Có phải chúng ta luôn dừng lại xem mỗi khi lướt qua một video phim hoạt hình? Phim hoạt hình luôn gợi nhớ về những ký ức tươi đẹp trong thời thơ ấu của mỗi người, những hoài niệm luôn mang lại một cảm xúc mãnh liệt, như thể rằng chúng ta lại được bước vào “xứ sở thần tiên” một lần nữa. 

Vì thế sự hoài niệm chính là vũ khí lợi hại mà doanh nghiệp cần có để thu hút được nhiều khách hàng nhất có thể. 

>>> Tìm hiểu thêm: Vì sao sự hoài niệm mang lại hiệu quả trong marketing tại đây. 

2. Thông điệp trở nên dễ hiểu và dễ truyền tải hơn 

Video animation mở ra nhiều khả năng để nội dung có thể truyền tải dễ dàng hơn, tưởng tượng rằng các vật thể, nhân vật trong video có thể bay, dịch chuyển tức thời hay các hiệu ứng mô tả chân thực và trực quan hơn, những điều này là rất hạn chế trong video thực tế.

Một trong những lợi ích lớn nhất của video animation là khả năng mô tả những thứ phức tạp trở nên đơn giản. Ví dụ điển hình đó là trong dịch vụ công nghệ, khi hướng dẫn khách hàng sử một dịch vụ mới là cả một quá trình gian nan, tuy nhiên với video animation mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Video animation giúp truyền tải nội dung thông điệp dễ hiểu.

3. Mang đến sự giải trí 

Sự giải trí luôn thu hút và giữ chân người xem lâu hơn, điều này là luôn đúng không chỉ trong lĩnh vực marketing mà còn áp dụng đúng cho hầu hết tất cả ngành khác từ giáo dục đến chính trị, du lịch hay văn hóa xã hội. 

Lý giải cho điều này chính là việc video animation dễ dàng tạo dựng được màu sắc nổi bật và các hình dạng của vật thể hay nhân vật trong video được biến hóa trở nên khác biệt so với thực tế, do đó tạo cảm giác mới lạ và thu hút sự chú ý.

Ngoài ra video animation còn có nhiều kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh sống động kích thích tối đa thị giác của người xem.

4. Mang tính viral cao

Với đặc điểm gần gũi và thân thiện, hình ảnh, màu sắc hấp dẫn và bắt mắt, kèm theo tính giải trí cao và thông điệp được truyền tải một cách dễ hiểu. Video animation giúp cho thông điệp được lan tỏa một cách tự nhiên qua đó giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất cho chiến dịch marketing của mình. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ quay phim giới thiệu trọn gói giá rẻ cho doanh nghiệp tại TPHCM 

Hậu trường làm video animation của Sanmedia

 Hậu trường làm video animation của Sanmedia 

Tạm kết 

Bài viết này Sanmedia đã giới thiệu tới quý độc giả thân thương những khái niệm và vì sao video animation lại thu hút khách hàng xem TVC quảng cáo của mình, hy vọng quý vị đã có thêm cho mình những lựa chọn để phát triển chiến lược marketing “đánh gục” mọi khách hàng.