Dịch vụ marketing tổng thể - tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Dịch vụ marketing tổng thể - tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí


Marketing tổng thể mang đến một chiến lược marketing toàn diện, nhất quán. Tận dụng tối đa thế mạnh marketing đa kênh giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng doanh số và tối ưu hóa chi phí.

1. Marketing tổng thể là gì?

Marketing tổng thể (hay Overall Marketing) hiểu theo cách đơn giản có nghĩa là một chiến lược marketing toàn diện bắt đầu bằng việc xác định mục tiêu, kế hoạch marketing, sau đó là thực thi các hoạt động marketing để đáp ứng các mục tiêu đó và cuối cùng là đo lường hiệu quả.

Trong thời đại số hóa lên ngôi và sự cạnh tranh của thị trường ngày càng khốc liệt, để có thể tồn tại và phát triển doanh nghiệp cần nắm bắt xu hướng của thị trường và cần có một chiến lược marketing phù hợp để có thể thu hút và thúc đẩy hành vi của khách hàng. Với những doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì một giải pháp marketing tổng thể sẽ là “liều thuốc thần” để có thể đứng trên vai những “người khổng lồ” mà không bị “nuốt chửng”. 

Vậy tại sao lại là marketing tổng thể? Cùng khám phá ngay 5 lợi ích của dịch vụ marketing tổng thể có thể giúp bạn bứt phá doanh thu như thế nào nhé.

Dịch vụ marketing tổng thể giúp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí

Dịch vụ marketing tổng thể giúp tối ưu hiệu quả, tiết kiệm chi phí

2. Lợi ích từ dịch vụ marketing tổng thể

Xây dựng chiến lược triển khai cụ thể, chi tiết và toàn diện

Kế hoạch marketing tổng thể giúp bạn hiểu rõ về thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh từ đó đưa ra các giải pháp marketing hợp lý, kế hoạch triển khai phù hợp và đo lường hiệu quả để doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Giải pháp marketing tổng thể là lựa chọn tối ưu cho TẤT CẢ doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp đang phát triển muốn mở rộng thị trường, đẩy nhanh tốc độ tiêu thụ sản phẩm và nâng tầm vị thế thương hiệu.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Dịch vụ marketing tổng thể giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu đang ở đâu, hành vi sử dụng các kênh truyền thông như thế nào và có nhu cầu gì đối với sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó giúp cắt giảm chi phí cho các hoạt động không hiệu quả để tập trung tối ưu ngân sách, phân bổ chủ lực vào các hoạt động và kênh truyền thông đem lại hiệu quả cao hơn.

Hơn nữa, việc sử dụng dịch vụ bên ngoài giúp tiết kiệm tới 50% cho chi phí nhân sự marketing nhưng vẫn sở hữu đội ngũ nhân sự chuyên môn cao, sáng tạo và thích ứng nhanh với sự thay đổi liên tục của môi trường bên ngoài.

Khai thác tối đa thế mạnh marketing đa kênh

Cách mạng công nghệ số đã thay đổi hoàn toàn hành vi mua sắm của khách hàng, kéo theo đó là nhiều cơ hội để tiếp cận được lượng khách hàng lớn một cách dễ dàng hơn. Tính đến tháng 6 - 2021 số lượng người dùng Internet ở Việt Nam là gần 70 triệu người. Tuy nhiên đối thủ của bạn cũng sẽ có cùng cơ hội, mấu chốt là ai biết tận dụng một cách tối đa thì chiến thắng sẽ thuộc về người ấy.

Dịch vụ marketing tổng thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm của từng kênh, biết được kênh nào là phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của mình và đối tượng khách hàng mà mình hướng tới, từ đó tùy biến các chương trình marketing để thu hút và thúc đẩy hành vi của khách hàng.

Marketing đa kênh là công cụ tối ưu để tiếp cận khách hàng

Marketing đa kênh là công cụ tối ưu để tiếp cận khách hàng

Sở hữu đội ngũ marketing chuyên nghiệp, sáng tạo

Sử dụng dịch vụ marketing tổng thể có thể chia sẻ phần nào gánh nặng nhân sự giúp bạn, bạn không cần phải bỏ thời gian, chi phí để đào tạo, quản lý cũng như tuyển dụng. Tất cả đã có dịch vụ marketing bên ngoài lo cho bạn.

Đội ngũ nhân sự thuê ngoài được tuyển dụng và đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, sáng tạo và thích ứng nhanh với những biến động của thị trường. Bên cạnh đó các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn thực hiện hoạt động marketing từ A đến Z, từ tư vấn chiến lược đến triển khai và quản lý hoạt động cho từng kênh truyền thông.

Triển khai nhất quán, tối ưu đồng bộ các hoạt động marketing

Việc triển khai marketing đa kênh đòi hỏi nhiều đầu mục công việc nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố liên kết với nhau, đặc biệt là đồng bộ trong bộ nhận diện thương hiệu cũng như định hướng nội dung của thương hiệu. Việc sử dụng dịch vụ marketing tổng thể giúp bạn dễ dàng triển khai nội dung trên tất cả các kênh đồng thời vẫn đảm bảo được sự rõ ràng và nhất quán, từ đó giúp thương hiệu của bạn dễ dàng đi vào tâm trí của khách hàng hơn và tạo ra một lợi thế cực lớn.

Cách làm video quảng cáo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp, uy tín | Sanmedia

Sanmedia tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing tổng thể chuyên nghiệp, uy tín. Chúng tôi đã hợp tác với hơn 120 doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên trẻ, sáng tạo có chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ xuyên suốt chiến dịch nên bạn không lo đầu tư tiếp thị mà không có kết quả tương xứng.

Ngoài ra còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 40% chi phí, tối đa chỉ số quảng cáo đáp ứng đầy đủ KPI phù hợp với doanh nghiệp.

Hy vọng với bài chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các độc giả mến thương hiểu thêm về những lợi ích của marketing tổng thể, qua đó giúp quý vị có thêm những gợi ý để đưa ra những quyết định kinh doanh hiệu quả, bứt phá doanh thu.